3S cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai phần mềm Epicor ERP cũng như các Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp như : Phần mềm Quản lý Sản xuất, Phần mềm Quản lý Kho, Phần mềm Quản lý Bán hàng, Phần mềm Quản lý Chuỗi Cung ứng, Phần mềm Quản lý Quy trình nghiệp vụ và Hợp chuẩn, Quản lý nội dung, Hệ thống thực thi Sản xuất MES, Thương Mại Điện Tử, Bán hàng trên Thiết bị Di động.

Giải pháp Epicor ERP bao gồm các phân hệ sau :

 • Quản lý tài chính, kế toán
 • Quản lý mua hàng và quản lý mối quan hệ với nhà cung cấp
 • Quản trị tồn kho, giao hàng và nhận hàng
 • Quản lý kỹ thuật (định mức vật liệu / Qui trình sản xuất / Phiên bản )
 • Quản lý sản xuất và sản xuất nâng cao
 • Quản lý đảm bảo chất lượng và đảm bảo chất lượng nâng cao
 • Quản trị dự án
 • Quản lý bảo trì, bảo dưỡng
 • Lập kế hoạch và lịch, Kế hoạch và lịch nâng cao
 • Nhân sự và tiền lương.
 • Quản lý các tài liệu và qui trình duyệt theo cấp (DocStar)
 • Hệ thống MES trực tuyến – kết nối với máy móc sản xuất

Các Con Số Ấn Tượng Liên Quan Kinh Nghiệm Của

3S Trong Triển Khai Dự Án ERP

0
Năm Kinh Nghiệm
0+
Giờ Đào Tạo
0%
Khách Hàng là Doanh Nghiệp FDI
0+
Hệ Thống Epicor Đã Được Cài Đặt

Tư Vấn và Triển Khai Dự Án Theo Phương Pháp Signature

Nếu các bạn có tìm thông tin liên quan đến ERP, từ nhiều năm trước, khả năng thành công của 1 dự án triển khai phần mềm quản lý doanh nghiệp (phần mềm ERP) nói chung là không cao. Nhưng tỷ lệ thành công đã dần cao lên do các Nhà triển khai phần mềm ERP đúc kết và đưa ra các Phương pháp triển khai phần mềm ERP. Đối với Epicor, với hàng chục nghìn dự án trên toàn cầu trong hơn 30 năm, Epicor đã đề xuất Phương pháp triển khai phần mềm ERP mang tên “Signature” (Signature Methodology). Phương pháp này cũng xây dựng trên nền tảng của tiêu chuẩn chung về Quản lý dự án từ Viện Quản lý dự án PMI (Project Management Institute) – của Mỹ. Phương pháp Signature được yêu cầu áp dụng cho toàn bộ các dự án triển khai của Epicor trên toàn cầu bởi Epicor và các đối tác của Epicor.

Để đảm bảo sự thành công của dự án triển khai phần mềm ERP – Epicor ERP, đội ngũ triển khai của 3S đã phải học, thi, trải nghiệm qua các dự án thực tế và qua đó ở hữu chứng nhận Phương pháp triển khai Signature từ Trường Đại học Epicor từ những năm 2005 (hơn 15 năm) và sau đó nâng cấp dần trong các năm tiếp theo.

Phương pháp Signature cho phép 3S hướng tới khách hàng, và khuyến khích tinh thần trách nhiệm giữa các bên để đạt đến thành công của dự án. Đây là phương pháp có cấu trúc cao và cung cấp khả năng triển khai đã được chứng minh, 3S sử dụng Signature hướng Khách hàng thông qua một quá trình gồm nhiều giai đoạn, từ việc phân tích chuyên sâu về các yêu cầu kinh doanh, tất cả các phương pháp chuyển giao, tạo điều kiện Khách hàng bắt đầu sử dụng giải pháp Epicor một cách nhanh chóng trong hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày, và quan trọng nhất là để thấy được lợi tức đầu tư trong thời gian sớm nhất có thể.

Phương pháp triển khai Epicor Signature bao gồm các giai đoạn dưới đây :

Phương pháp triển khai Signature
Đây là giai đoạn trước khi Ký hợp đồng triển khai, 3S làm việc để tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp các bạn cần trang bị Phần mềm ERP cho mục đích gì, để giải quyết các vấn đề gì cho doanh nghiệp. Thông thường khi các bạn tìm đến một giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp thì nghĩa là đang có các vấn đề rất cấp thiết cần phải giải quyết, nếu không giải quyết kịp thời thì sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng như : doanh thu giảm, giảm tính cạnh tranh trên thị trường, chi phí tăng, quy trình rời rạc và không hiệu quả, chất lượng sản phẩm giảm, dịch vụ khách hàng không tốt và có nhiều phàn nàn từ khách hàng.

Bạn hãy chỉ ra cho chúng tôi 5 vấn đề lớn nhất mà doanh nghiệp bạn đang gặp phải mà chỉ cần việc triển khai phần mềm Epicor ERP của chúng tôi giải quyết 5 vấn đề này thì tổng chi phí doanh nghiệp bạn tiết kiệm được (hoặc doanh thu tăng ) so với khi chưa đưa vào vận hành hệ thống Epicor ERP là đủ để giúp bạn có quyết định đầu tư hay không vào triển khai dự án Epicor ERP và lựa chọn 3S như là 1 đối tác đồng hành cùng bạn khi triển khai.

Bạn đã lựa chọn triển khai Epicor ERP để giúp quản lý doanh nghiệp của mình. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát và làm việc với bạn chi tiết hơn về các yêu cầu cũng như rà soát và đối chiếu quy trình nghiệp vụ của bạn với Quy trình của Epicor ERP, từ đó tìm ra các GAP (các khác biệt giữa yêu cầu của doanh nghiệp bạn và quy trình, tính năng tiêu chuẩn của Epicor ERP)

Hệ thống Epicor cũng bắt đầu được cài đặt để phục vụ đào tạo trong giai đoạn sau.

Dựa vào các GAP, chúng tôi cùng với Đội ngũ Triển khai của các bạn cũng sẽ thống nhất nhau kế hoạch triển khai dự án cho phù hợp với Yêu cầu về Phạm vi, Ngân sách và Thời gian, cũng như thống nhất các Phương thức giao tiếp, Quản lý thay đổi, Quản lý chất lượng, … cho dự án.

Đào tạo cơ sở và Phần mềm

Đội ngũ Người dùng chủ chốt của bạn sẽ bắt đầu được đào tạo làm quen với Phần mềm Epicor ERP, hiểu được khả năng mà Phần mềm cung cấp.

Cấu hình ban đầu

Thiết lập cơ sở dữ liệu mẫu cho hệ thống dùng để chạy thử

Thiết Kế Quy trình Nghiệp vụ và Thủ tục

_ Trao đổi và thiết kế Quy trình nghiệp vụ, các Thủ tục và phân công vai trò / trách nhiệm trong Quy trình
_ Thiết kế các Phân quyền theo vai trò

Chuyển đổi dữ liệu

3S tư vấn và cung cấp các template chuyển đổi dữ liệu. Các dữ liệu danh mục (VD : khách hàng, nhà cung cấp, sản phẩm, …), số dư từ phần mềm cũ sẽ được làm sạch và để vào template đưa vào hệ thống Epicor ERP.

Xử lý các GAP

Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ cùng với các bạn trao đổi và đưa ra các giải pháp giải quyết các GAP được tìm thấy. Đây là bước cực kỳ quan trọng và việc thành công của dự án được quyết định rất nhiều ở bước này.
Với đội ngũ tư vấn cao cấp đã có hơn 10 năm kinh nghiệm và đã triển khai hơn 15 dự án ERP trước đây, chúng tôi sẽ tư vấn để sao cho bạn tận dụng được hết các khả năng của phần mềm Epicor ERP, hạn chế phải hiệu chỉnh phần mềm khi không cần thiết.
Qua đó, giúp dự án triển khai nhanh, không bị vượt ngân sách, tiến độ cũng như đảm bảo chất lượng dự án, việc nâng cấp về sau cũng dễ dàng.

Chạy trên dữ liệu mẫu (Unit Test & End To End Test)

Các quy trình/ tình huống đã và sẽ xảy ra trong doanh nghiệp ở từng Phòng ban như Bán hàng, Mua hàng, Kho, Sản xuất, … với dữ liệu mẫu từ chính doanh nghiệp của bạn được đưa vào hệ thống Epicor ERP sẽ được chạy thử để xem liệu có đạt được các mong đợi của doanh nghiệp hay không, có các vấn đề nào cần hiệu chỉnh lại hay không.

Việc thực hiện càng đầy đủ các tình huống này sẽ càng giúp giảm thiểu rủi ro phát sinh làm thay đổi thiết kế hệ thống khi triển khai.

Bên cạnh đó, đội ngũ triển khai của doanh nghiệp bạn từ các phòng ban cũng sẽ ngồi lại với nhau để cùng chạy thử các tình huống xuyên suốt các phòng ban để thấy được kết nối giữa các phòng ban đã nhịp nhàng hay chưa, việc phân vai trò và trách nhiệm trong thiết kế ở trên có cần phải điều chỉnh lại hay không.

Chạy kiểm thử chấp nhận bởi người dùng (User Acceptance Test – UAT)

Việc chạy thử trên dữ liệu mẫu đã đạt yêu cầu không có nghĩa là chạy thật sẽ thuận lợi, do có nhiều tình huống mà việc chạy trên dữ liệu mẫu không thấy được. Ngoài ra, việc chạy với dữ liệu đầy đủ cũng sẽ cho thấy hiệu năng của hệ thống có đáp ứng được không? Có bị chậm không?

Đây là 1 bước tập dợt trước khi đưa hệ thống Epicor ERP vào vận hành chính thức. Doanh nghiệp của bạn sẽ cần chuẩn bị hệ thống với đầy đủ dữ liệu, số dư, chuẩn bị các chứng từ thực tế để nhập thử trên hệ thống và qua đó kiểm tra kết quả có đúng như mong đợi, các danh mục có sai sót gì cần phải chuẩn bị bổ sung, hiệu chỉnh lại không, các báo cáo, chứng từ sử dụng hàng ngày, tuần đã có và cho kết quả đúng chưa, việc nhập liệu ở 1 bước nào đó có mất quá nhiều thời gian và cần cải thiện hay không, …

Sau khi có xác nhận Kết quả Thẩm định đã đạt, Đội ngũ tư vấn cung cấp check list và trao đổi Kế hoạch với đội triển khai của bạn để phục vụ đưa hệ thống vào Vận hành chính thức.

Đào tạo người dùng cuối

Đội ngũ người dùng cuối được đào tạo

Chạy thật

Vận hành chính thức hệ thống mới, đội ngũ tư vấn 3S sẽ có mặt trong 3 – 5 ngày đầu để hỗ trợ xử lý kịp thời khi có các phát sinh. Sau đó sẽ hỗ trợ từ xa. Cho tháng đầu tiên, 3S cũng có mặt hỗ trợ bạn thực hiện các thủ tục khóa sổ trên hệ thống mới.

Ổn định và Tối ưu

Hệ thống đi dần vào ổn định và bạn nhận ra các vấn đề có thể cải thiện, tối ưu. Đội ngũ triển khai của bạn có thể tự thực hiện điều đó hoặc nhờ 3S hỗ trợ.

Kết thúc dự án

Hỗ trợ

Việc hỗ trợ từ 3S sẽ còn tiếp tục trong 6 tháng – 12 tháng qua Trung tâm Hỗ trợ của 3S (3S Support Management System).

Tư Vấn, Triển Khai Các Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Khác

“Các Phòng Ban của chúng tôi làm việc với các Hệ thống khác nhau dẫn đến nhiều sự trùng lặp và lỗi. Sau khi triển khai Epicor ERP, chúng tôi được tích hợp trong một hệ thống duy nhất. Dữ liệu chỉ cần được nhập ở một bộ phận và được kế thừa đến các bộ phận khác. Epicor giúp các hoạt động kế toán tài chính của chúng tôi được tăng tốc kể từ khi sử dụng.”

Mr. Cao Tấn Tước, Phó Tổng Giám Đốc, Giám Đốc Tài Chính | Pharmedic

“Epicor ERP là một giải pháp tốt và phù hợp. Chúng tôi đã lựa chọn Epicor ERP sau nhiều tháng đánh giá cũng như so sánh nó với các giải pháp ERP quốc tế khác. Ngoài ra, đối tác của Epicor tại Việt Nam, Công Ty Phần Mềm 3S, họ có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai Epicor ERP và điều đó thực sự giúp ích rất nhiều cho dự án, làm cơ sở cho dự án Golive trong thời gian ngắn hơn kế hoạch ban đầu.”

Mr. Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Phòng CNTT | Metkraft Viet Nam

“Khi công ty của chúng tôi phát triển, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không thể dựa vào các ứng dụng riêng lẻ và sự không thống nhất dữ liệu lâu hơn nữa. Chúng tôi cần một hệ thống cho phép chúng tôi tự động hóa và tích hợp các quy trình kinh doanh của chúng tôi với sự linh hoạt và phức tạp.Với hệ thống ERP của Epicor, chúng tôi hiện có toàn quyền kiểm soát luồng dữ liệu của mình. Điều này cho chúng tôi khả năng thích ứng nhanh chóng và chính xác với những thay đổi liên tục khi chúng tôi phát triển. Đội ngũ quản lý của chúng tôi có thể dễ dàng truy cập các báo cáo chỉ bằng một cú click chuột.”

Mr. Nguyễn Vũ An, Trưởng Phòng CNTT | Sino Corporation

“Giải pháp được áp dụng hầu hết cho các bộ phận trong Công ty, đặc biệt rất tốt cho Kế Hoạch Sản Xuất và Quản Lý Kho, Kiểm soát thay đổi liên quan Công thức & Quy Trình Sản Xuất. Sử dụng hệ thống giúp chúng tôi theo dõi được dữ liệu thời gian thực ở các Phân xưởng Sản xuất. Việc truy vấn thông tin trên Epicor ERP cũng dễ dàng và nhanh chóng, hoạch định Nhu cầu Nguyên vật liệu (MRP) được áp dụng trên Hệ thống mà không phải dùng Excel như trước kia. Đội ngũ triển khai Công ty Phần mềm 3S cũng nhiệt tình hỗ trợ để đưa vào Vận hành chính thức trong 4 tháng. Trước đó vài tháng, họ cũng hỗ trợ chúng tôi triển khai áp dụng Epicor ERP cho hơn 10 Công ty khác trong Tập đoàn.”

Mrs. Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Tổng Giám Đốc | Greenvet Group

“Việc triển khai không chỉ nhanh hơn kể từ khi chúng tôi sử dụng XSOL, mà còn chính xác hơn.”

Mr. John Preiditsch, Giám Đốc Điều Hành | SixS Partners