Tư Vấn Quy trình Nghiệp Vụ theo Epicor ERP Best Practices

Chắc hẳn các bạn đã có biết qua câu nói của Nhà khoa học nổi tiếng bậc nhất thế giới Albert Einstein, tạm dịch là “Nếu tôi không thể vẽ nó, thì tôi sẽ không thể hiểu nó.”

If I can’t picture it, I can’t understand it.

Albert Einstein

Với tinh thần đó, cùng với sự hỗ trợ của Công cụ XSOL InOrder, chúng tôi có sẵn các Quy trình nghiệp vụ trong doanh nghiệp đã được mô hình hóa, trực quan theo Epicor Best Practices và đã áp dụng cho hơn 20.000 doanh nghiệp trên hơn 150 nước. Việc tham khảo các Quy trình này có thể giúp cho doanh nghiệp hầu như áp dụng được ngay nhằm kiểm soát hiệu quả quy trình trong công ty mà không mất nhiều thời gian biên soạn, hiệu chỉnh và phổ biến, đào tạo cho Nhân viên trong công ty.

Mô hình hóa Quy trình nghiệp vụ có Phân cấp sử dụng XSOL InOrder

Ngoài các Quy trình theo Epicor Best Practices – thường được áp dụng trong triển khai dự án Epicor ERP, doanh nghiệp bạn nếu có nhu cầu vẽ quy trình hiện tại của doanh nghiệp để qua đó thấy được các vấn đề của quy trình hiện tại và tìm cách tối ưu, chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ cho bạn qua việc đào tạo bạn sử dụng công cụ mô hình hóa Quy trình là XSOL InOrder, hoặc có thể trực tiếp tham gia mô hình hóa quy trình cho bạn.

Quy trình được mô hình hóa sử dụng XSOL InOrder được phân cấp và liên kết với nhau nên rất rõ ràng và dễ theo dõi, quản lý, triển khai hơn so với sử dụng các phần mềm như Visio. Nếu bạn từng sử dụng Visio để mô hình hóa quy trình thì chắc bạn cũng sẽ có cảm nhận khó khăn trong việc liên kết các quy trình cũng như phân cấp các tác vụ như thế nào.

cach-thuc-mo-hinh-hoa-quy-trinh

Như ví dụ bên trên, Quy trình được tổ chức từ cấp Tổng công ty (Group) cho đến các đơn vị Kinh doanh là các Công ty (Company), ở từng Công ty sẽ có 1 nhóm các Quy trình (VD : Nhóm Quy trình Bán hàng), trong 1 nhóm Quy trình sẽ có các Quy trình liên quan (VD : Bán hàng đến thu tiền), và ở mỗi một quy trình sẽ có các giai đoạn (Stage) liên quan đến vai trò (Role) nào thực hiện, ở mỗi giai đoạn sẽ có nhiều công việc (Task) liên quan. Các công việc này có thể là thực hiện trên phần mềm Epicor hoặc bên ngoài.

Quy trình cũng sẽ được xuất ra HTLM và  để trên Cổng thông tin chung của công ty, như vậy các Quản lý, nhân viên liên quan đều có thể truy cập và hiểu rõ công việc ứng với vai trò của mình. Qua đó, việc đào tạo nhân viên mới cũng dễ dàng hơn nhiều.

Do quy trình đã được chia sẵn theo vai trò (Role) trong doanh nghiệp. Với 1 vai trò nào đó, có thể nhìn thấy được ngay là vai trò này sẽ liên quan đến các bước nào trong Quy trình nào và liệu công việc cho người phụ trách vai trò này có bị overload không.

Một số các Quy trình sẵn có theo Epicor Best Practices